ประวัติและวิธีการใช้เฮนน่า
ReadyPlanet.com
dot dot
dot
สบู่ซินทอล จากไขพืช 100%
dot
dot
เฮนน่า นูเปอร์ สมุนไพร 100%
dot
bulletเฮนน่าคืออะไร
dot
ผลิตภัณฑ์ทาผิวแตก เมอร์แลน 30 มล.
dot
dot
ดารี น้ำมันบำรุงเส้นผม และหนวด คิ้ว เครา จอน
dot
dot
น้ำมัน มะกอก / มะพร้าว / งา / ละหุ่ง บอมใบ 30 มล.
dot
dot
ครีมขจัดขน กอน 30 กรัม
dot
dot
อิซาโบ มอยส์เจอไรซิ่ง โลชั่น 200 มล.
dot
dot
อิซาโบ บอดี้ มาสสาจ ออยล์ 200 มล.
dot
dot
วิธีสั่งซื้อ และชำระค่าสินค้า
dot
dot
dot
article

 

มันเรื่องของผม!!!

ท่านเคยสงสัยบ้างใหมว่าก่อนที่เคมีจะเข้ามามีบทบาทในเรื่องของผลิตภัณฑ์ย้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ มนุษย์เรามีวิธีดูแลสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง สมบูรณ์ มีสีสวย เงางามเป็นธรรมชาติ ได้อย่างไร

 

แต่ ... ความลับไม่มีในโลก

ผู้คนในอินเดีย เอเชียกลาง และ แอฟริการู้จักและใช้ใบเฮนน่า ย้อม และบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะมาช้านานตั้งแต่อดีตก่อนยุคอียิปต์โบราณ ประโยชน์ในเชิงสมุนไพรอีกอย่างของเฮนน่าคือช่วยลดอาการอักเสบ และดูดซับหนอง มีการนำเฮนน่ามาพอกเล็บเพื่อบรรเทาอาการเล็บขบกันในหลายชนชาติ

 

นอกจากนี้เฮนน่ายังมีความผูกพันลึกซึ้งทางวัฒนธรรมกับชาวอินเดียและอีกหลายๆ ชนชาติ อารยธรรมเหล่านี้จะนำเฮนน่ามาวาดมือ วาดเท้า ตกแต่งให้เป็นลวดลายสวยงาม เมื่อมีการจัดงานพิธีมงคลต่างๆ

 

เฮนน่าเป็นไม้พุ่มที่พบอยู่ทั่วไปในเขตร้อน ส่วนที่นำมาใช้คือใบที่ตากแห้งและป่นให้เป็นผงแล้ว ใบเฮนน่าที่ได้มาจากแหล่งปลูกในแต่ละพื้นที่จะมีคุณภาพดีมากน้อยไม่เท่ากัน แหล่งปลูกเฮนน่าที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกคือแคว้น Rajasthan ประเทศอินเดีย

 

แล้วจะทำยังไงดี

นำผงใบเฮนน่ามาผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นครีมข้น พักทิ้งไว้ในภาชนะอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง นำส่วนผสมที่พักไว้ได้ที่แล้วทาลงบนเส้นผมให้ทั่วทั้งศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงจึงล้างออกด้วยน้ำเปล่า และสระผมซ้ำให้สะอาด

 

เฮนน่าจะช่วยย้อมผมขาวให้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล โทนสีที่ได้จะแตกต่างกันไปแล้วแต่สภาพเส้นผมของแต่ละบุคคล เมื่อใช้เป็นประจำเฮนน่ายังจะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน

 

ผู้ที่ผมยังดำอยู่ตามธรรมชาติหรือผ่านการย้อมเคมีมา ก็สามารถใช้เฮนน่าแทนทรีตเมนต์ ช่วยบำรุงและปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรงมีน้ำหนักเงางามได้โดยไม่ต้องเน้นที่การย้อม

 

เมื่อจำเป็นต้องเลือก

สีที่ได้มาจากผลิตภัณฑ์เฮนน่าแท้ที่ไม่ได้เจือปนสีเคมีย้อมผมจะเป็นสีโทนน้ำตาลเข้มถึงน้ำตาลแดงแล้วแต่สภาพเส้นผมของแต่ละบุคคล แต่จะกำหนดให้แน่นอนไม่ได้ การจะกำหนดสีให้แน่นอนจำเป็นต้องพึ่งเคมีเท่านั้น ควรใช้ข้อสังเกตนี้ประกอบการวิเคราะห์ดูว่าผลิตภัณฑ์เฮนน่าใดเป็นสมุนไพรล้วนหรือไม่ใช่

 

ถึงแม้จะกำหนดสีตายตัวไม่ได้ แต่ก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ได้โทนสีที่แปลกออกไป โดยกรองเอาน้ำที่ต้มชงกับใบชา หรือกาแฟ หรือน้ำที่คั้นมาจากสมุนไพรอื่นๆ เช่น น้ำดอกอัญชัน มาผสมกับผงเฮนน่าแทนน้ำเปล่า และถ้าเติมน้ำมะนาวหรือน้ำมะขามเปียกลงไปด้วย 1-2 ช้อนชาก็จะทำให้สีติดดียิ่งขึ้น

 

ยื้อเวลาดีกว่า

การหมักเฮนน่าทิ้งไว้ในภาชนะให้ได้ที่ และทิ้งส่วนผสมไว้บนศีรษะเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สารสำคัญตกผลึกและทำหน้าที่ของมันได้สมบูรณ์ ส่วนการจะย้อมผมให้เสร็จเร็วทันใจในเวลาอันสั้นยังคงต้องพึ่งเคมีเท่านั้น ความจริงข้อนี้คือข้อสังเกตอีกข้อที่สามารถนำมาใช้วิเคราะห์ดูว่าผลิตภัณฑ์เฮนน่าใดเป็นสมุนไพรล้วนหรือไม่ใช่

 

สุดท้ายก็จนมุม

ข้อมูลต่างๆ สนับสนุนโดย นูเปอร์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากผงใบเฮนน่าแท้จากแคว้น Rajasthan และผสมกะเม็ง ใบบัวบก และมะขามป้อมเพิ่มลงไป เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการบำรุงเส้นผมให้สีสวย สุขภาพดี เงางามเป็นธรรมชาติ และหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น สุขภาพดี นำเข้ามาจำหน่ายโดยห้างขายยาบอมใบ

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 086-505-3080 / 089-694-6162 หรือ 02-865-0427 - 8 วันจันทร์ - ศุกร์ ระหว่างเวลา 8.00 - 17.00 น.

 

 

 Copyright © 2010 All Rights Reserved.